Cách viết Content facebook – công thức viết content facebook để chạy quảng cáo

Sau đây tôi hướng dẫn các bạn cách viết Content Facebook hay hiệu quả khi chạy quảng cáo

I.Đầu tiên trước khi viết content bạn cần để ý đến 7 yếu tố sau trước khi viết content quảng cáo:

Mục lục

Xác định khách hàng mục tiêu

Người viết cần xác định rõ khách hàng của mình là ai, độ tuổi nào là chủ yếu. Sau đó xét thêm các yếu tố về giới tính, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, thói quen,… Đây chính là insight khách hàng trong marketing giúp hiểu rõ khách hàng tiềm năng.

Không chỉ tìm hiểu trực tiếp, người viết có thể sử dụng công cụ Audience Insights để kiểm tra nhanh chóng. Từ đó, đưa ra những nội dung phù hợp với khách hàng và tạo ra chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp.

Lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại

Để viết content marketing facebook hiệu quả là tập trung vào lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang đến cho khách hàng. Người viết nên cung cấp thêm các bằng chứng cụ thể để khách hàng thấy rõ được lợi ích khi mua và sử dụng sản phẩm.

Trên thực tế, khách hàng không quan tâm sản phẩm, dịch vụ đó là gì? Điều quan trọng họ muốn biết là số tiền mình bỏ ra và giá trị nhận được như thế nào. Những sản phẩm hữu ích với đời sống sinh hoạt, nhu cầu học tập, giải trí, làm việc… luôn được khách hàng đánh giá cao.

Nội dung ngắn gọn, rõ ràng, súc tích

Thông thường, content ở trên website, blog, forum ưu tiên cách viết trình bày, diễn đạt đầy đủ, chi tiết. So cách viết content facebook thu hút lại rất khác, nội dung càng ngắn gọn, rõ ràng càng có hiệu quả.

Mỗi ngày, khách hàng sẽ tiếp cận với hàng nghìn bài đăng khác nhau và có xu hướng lướt qua. Họ chỉ bị thu hút bởi những video hoặc hình ảnh ấn tượng, nội dung rõ, dễ đọc, dễ nhớ. Do đó, yêu cầu người làm content facebook phải biết cách diễn đạt tối ưu nhất để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nội dung ngắn gọn không có nghĩa là nội dung sơ sài, thiếu trọng tâm. Nên tập trung đầu tư về từ ngữ, hiệu quả, ưu điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là khả năng ứng dụng và sự cải tiến so với các sản phẩm, dịch khác đã có trên thị trường

Kỹ năng giật title thu hút người đọc

Đây là yếu tố quyết định sự dừng chân của khách hàng trước bài đăng của bạn. Những title độc lạ, hài hước, bắt trend, gây sốc hoặc chứa khuyến mãi sẽ có xu hướng thu hút khách hàng để họ đọc tiếp nội dung của bạn.

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người làm content facebook. Bởi dù nội dung có được đầu tư đến đâu mà title nhàm chán thì khách hàng cũng sẽ lướt qua. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền thông và doanh số bán hàng.

Tặng kèm khuyến mại

Tặng kèm khuyến mại mang đến hứng thú cho người mua, dẫn dắt người mua theo câu chuyện khuyến mại đến sản phẩm chính.

Sử dụng hashtag, kêu gọi hành động

Sử dụng hashtag làm nổi bật nội dung, đồng thời kết nối nhiều bài viết có nội dung và hashtag giống nhau. Khách hàng khi tìm từ khóa liên quan đến hashtag thì bài viết của bạn cũng dễ dàng hiển thị và tiếp cận hơn.

Ngoài ra, một trong những cách viết content facebook hiệu quả là sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động. Chẳng hạn như hướng khách hàng click vào đường link dẫn đến website, liên hệ số điện thoại, nhắn tin tư vấn… Từ đó chúng tạo nên những chuyển đổi tích cực đến khách hàng, thôi thúc họ hành động.

Đầu tư hình ảnh và video

Hiện nay, hình ảnh và video là những nội dung content facebook mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt. Khách hàng thường có xu hướng ít đọc và lướt xem nhiều hơn. Do vậy, đầu tư hình ảnh, video thu hút, ấn tượng sẽ đem về lượng tương tác cao. Đồng thời giữ chân khách hàng ở bài viết của bạn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý: Hình ảnh, video quảng cáo facebook có giới hạn về độ dài text, kích thước, thời lượng. Do đó, người làm sáng tạo phải cân đối các tiêu chí này để thiết kế và chỉnh sửa video, hình ảnh phù hợp

Thông tin liên hệ

Mục đích chính của content facebook là chuyển đổi hành vi khách hàng bằng cách liên hệ với doanh nghiệp. Do đó, trong mỗi bài đăng cần có thông tin liên hệ ở phần cuối. Phần thông tin này sẽ bao gồm: địa chỉ, hotline, email, địa chỉ website,…

Chốt lại vấn đề nội dung bài content cần tuân thủ theo nguyên tắc sau:

 • Thu hút sự chú ý 
 • Truyền tải được thông điệp của quảng cáo 
 • Có khả năng thuyết phục cao

II.Các công thức viết Content Facebook

Viết content facebook theo công thức ABC check list (danh sách kiểm tra)

 • Là công thức sáng tạo nội dung được nhiều content writer sử dụng và rất phổ biến hiện nay. Phương pháp viết đơn giản dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là cách viết dễ sử dụng cho người mới bắt đầu
 • Để viết được cách viết này bạn cần checklist toàn bộ lợi ích của sản phẩm mỗi đoạn từ 2-3 dòng và xuống dòng theo đoạn mới cuối bài thêm Call To Action và liên hệ là xong.

Cách viết theo công thức AIDA “(Attention (Chú ý) – Interest (quan tâm) – Desire-Action (mong muốn – hành động)”

 • Bước 1: Thu hút khách hàng bằng nội dung thu hút truyền tải qua nhiều cách khác nhau sử dụng những từ ngữ gây tò mò
 • Bước 2: Xây dựng nội dung bài viết phù hợp tạo ra sự hứng thú cho người đọc, ngắn gọn xúc tích các thông điệp rõ ràng chính xác
 • Bước 3: Khơi dậy nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sự thích thú rồi đến mua hàng
 • Bước 4 : Tiếp tục dẫn dắt khách hàng theo hành động từ đó chấp nhận những lời đề nghị rồi mua hàng

Cách viết content theo facebook theo công thức PAS  “Problem (vấn đề) – Agitation (khấy động) – Solution (tìm giải pháp)”

 • Bước 1: Tìm hiểu vấn đề khách hàng gặp phải như tình yêu, nhan sắc sức khỏe

 • Bước 2: Khuấy lên sát muối khách hàng
 • Bước 3: Tìm cách giải quyết

Như vậy đối với việc viết Content Ads Facebook chung ta có rất nhiều công thức nhưng chỉ cần nắm 3 công thức chính này để viết content cho bài quảng cáo facebook là đủ rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *