QUẢNG CÁO INTAGRAM

1.Instagram là gì?

Instagram là một trong những mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, hoạt động trên nền tảng di động. Mạng xã hội Instagram có hơn 400 triệu người dùng, trên 40 tỷ nội dung được chia sẻ, 80 triệu nội dung được đăng tải cùng 3,5 triệu lượt “Thích” mỗi ngày. Xuất phát từ cảm xúc trực quan của người dùng, nội dung trên Instagram được thể hiện, chia sẻ và tương tác qua hình thức ảnh và video. Instagram là một MXH thuần tuý về chia sẻ hình ảnh, vì vậy các hình ảnh quảng cáo cần thực sự khác biệt, sáng tạo để kích thích và thu hút khách hàng tương tác.

Tại Việt Nam, khoảng 22% trong số 38 triệu người dùng Internet sở hữu tài khoản Instagram, người dùng lựa chọn Instagram bởi tính riêng tư (45%) và giao diện đẹp (38%). Do vậy, Instagram hứa hẹn sẽ mở ra một thị trường quảng cáo mạng xã hội sôi động tại Việt Nam trong thời gian tới.

Quảng cáo Instagram được xây dựng dựa trên công nghệ quảng cáo Facebook. Nội dung quảng cáo Instagram được hiển thị dưới dạng hình ảnh, tổ hợp hình ảnh (khi trượt màn hình) hoặc video trên trang chủ, hoạt động trên nền tảng điện thoại di động. Khách hàng mục tiêu được lựa chọn theo tiêu chí: độ tuổi, giới tính,, sở thích, UED (email của khách hàng), thiết bị, khu vực (trong phạm vi cho phép)…

2.Các hình thức quảng cáo trên Instagram

2.1. Quảng cáo bằng hình ảnh – Instagram Image Ads

Thông qua hình thức quảng cáo Instagram Image Ads doanh nghiệp có thể dễ dàng giới thiệu với khách hàng về sản phẩm và dịch vụ bằng những hình ảnh cực kỳ chất lượng, sắc nét.

Kèm theo ảnh là một nút Learn More gọi là nút call to action, cho phép xem thêm các thông tin về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm hoặc có thể đặt hàng thông qua website.

2.2. Quảng cáo bằng video – Instagram Video Ads

Instagram cho phép bạn chạy quảng cáo với Video lên đến 30 giây. Bạn có thể lên ý tưởng ngay từ bây giờ cho việc kinh doanh trên Instagram của mình.

2.3.Quảng cáo slide – Instagram Carousel Ads

Là dạng cho phép bạn có thể quảng cáo cùng lúc rất nhiều sản phẩm. Các ảnh được trình chiếu từ trái qua phải nhằm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, đồng thời quảng bá sản phẩm và kích thích nhu cầu mua sắm.

2.4. Quảng cáo Marque Ads Instagram

Quảng cáo này chủ yếu được các ông lớn sử dụng khi có nhu cầu xây dựng thương hiệu riêng. Quảng cáo luôn được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên newfeed, mỗi ngày có thể tiếp cận người dùng tới 3 lần. Ngân sách được sử dụng cho quảng cáo này cũng rất lớn.

3.Bảng giá quảng cáo Instagram