Fanpage bị hạn chế quảng cáo, có các cách nào để khắc phục?

Để doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả trên fanpage thì chạy quảng cáo là một thành phần không thể thiếu. Nhưng nếu một ngày quảng cáo của bạn bị từ chối và Facebook yêu cầu hạn chế quyền quảng cáo cho fanpage của bạn. Điều này sẽ rất kinh khủng và gây ra nhiều bất lợi cho bạn khi kinh doanh. Vậy Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo và có cách nào để khắc phục?

Nguyên nhân fanpage bị hạn chế quảng cáo

Mục lục

Rất nhiều nhà quản trị fanpage cảm thấy hoang mang và bối rối khi nhận được thông báo đến từ Facebook: “Trang của bạn đã vi phạm chính sách Facebook đã đề ra”. Sau đó, fanpage của họ bị hạn chế quảng cáo mà không được nói rõ là đã vi phạm tiêu chuẩn gì của Facebook. Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo và có cách nào để khắc phục?

Một vài lý do có thể kể đến khiến trang facebook bị hạn chế quảng cáo là:

Bài quảng cáo chứa các từ ngữ, hình ảnh hoặc nội dung bị Facebook cấm quảng cáo. Hay bài viết vi phạm các chính sách hoặc tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Tài khoản quảng cáo đã có lịch sử bị cảnh cáo vi phạm chính sách nhiều lần.

Facebook thực hiện chiến dịch quét và khóa tài khoản trên diện rộng.

Trang đích mà bài quảng cáo dẫn tới vi phạm chính sách.

Sử dụng tài khoản cá nhân mới, chưa xác minh danh tính hoặc có hoạt động bất thường để chạy quảng cáo.

Bạn có thể xem đầy đủ các nguyên nhân dẫn đến fanpage bị hạn chế quảng cáo: (Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo và có cách nào để khắc phục?)  https://www.facebook.com/business/help/975570072950669?id=434838534925385

 cách nào để khắc phục?
cách nào để khắc phục?

Cách kiểm tra Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Kiểm tra trực tiếp trên fanpage

Để kiểm tra xem fanpage của bạn có đang bị hạn chế quảng cáo hay không, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên fanpage của mình theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang tổng hợp tất cả các fanpage của mình tại đây. Sau đó chọn fanpage mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Quảng cáo” góc dưới bên trái của trang quản lý fanpage.

Nếu nút “Quảng cáo” trên Fanpage của bạn đang hiển thị màu xám, nghĩa là Fanpage đang bị khóa quảng cáo. Khi bấm vào nút này, bạn sẽ thấy dòng thông báo: “Page Not Allowed to Advertise. You can’t create ads or promote your Page because it’s restricted from advertising”. Dịch nôm na nghĩa là “Trang của bạn không được phép quảng cáo. Bạn không thể tạo quảng cáo trên fanpage của bạn bởi vì nó đang bị hạn chế quảng cáo”.

Nếu nút “Quảng cáo” trên page của bạn hiển thị màu xanh, điều này có nghĩa là Fanpage của bạn vẫn đang được chạy quảng cáo bình thường. ??? Fanpage bị hạn chế quảng cáo, có các cách nào để khắc phục?

Kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo 

Bạn còn có thể theo dõi tình trạng quảng cáo của fanpage mình thông qua kiểm tra chất lượng các tài khoản quảng cáo trên fanpage. Bạn thực hiện các bước sau để kiểm tra chất lượng tài khoản:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Chất lượng tài khoản.

Bước 2: Tại giao diện của Chất lượng tài khoản, bạn chọn “Vấn đề về tài khoản” để kiểm tra xem tất cả các vi phạm của mình.

Trong trường hợp dưới đây, tài khoản này đang bị hạn chế quảng cáo sẽ hiển thị như bên dưới:

Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo và có cách nào để khắc phục?
Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo và có cách nào để khắc phục?

Hướng dẫn xử lý khi fanpage bị hạn chế quảng cáo

Gửi yêu cầu kháng cáo với Facebook

Fanpage bị hạn chế quảng cáo? Có các cách nào để khắc phục? Cách giải quyết trường hợp fanpage bị hạn chế quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất đó là gửi yêu cầu kháng cáo với Facebook. Để thực hiện yêu cầu này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu trước và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng một tài khoản Facebook “sạch” để kháng cáo, tài khoản này nên là tài khoản chưa từng chạy quảng cáo. Tiếp theo, bạn thêm tài khoản này vào quyền admin của fanpage. Đồng thời gỡ tất cả quyền admin của các tài khoản khác trên fanpage, chỉ dùng tài khoản này để kháng cáo.

Bước 2: Bạn truy cập vào Chất lượng tài khoản để yêu cầu Facebook xem xét lại quảng cáo.

Bước 3: Bạn nhập nội dung yêu cầu kháng nghị với Facebook. Có thể tham khảo nội dung mẫu như sau:

Dear Facebook Team, My page ID: Điền ID page Was Page Not Allowed to Advertise. Please Advise If Can Enable This Feature. Thank you.”

Bước 4: Facebook sẽ xem xét kháng nghị của bạn trong vòng 5-7 ngày và đưa ra quyết định. Bạn nên thường xuyên theo dõi hộp thư Email để nhận thông tin sớm nhất từ Facebook.

Các cách xử lý khác 

Mặc dù, kháng nghị quảng cáo là cách thức được đánh giá tối ưu nhất để yêu cầu Facebook mở lại chức năng quảng cáo. Nhưng vẫn có một số  cách khác để bạn tham khảo:

Tạo một tài khoản quản lý doanh nghiệp mới (Business Suite)

Thiết lập một tài khoản quảng cáo khác trong trang Business Suite bạn vừa tạo

Chọn hình thức thanh toán hoặc đơn vị tiền tệ khác

Chạy quảng cáo hướng đến trang đích có tên miền khác với trang đích trước đây

Phải làm gì khi fanpage bị khóa quảng cáo vĩnh viễn?

Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo
Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Trong một số trường hợp, mặc dù bạn đã yêu cầu kháng cáo theo đúng quy trình nhưng vẫn không được mở chức năng quảng cáo. Và sau đó, Facebook vẫn đưa ra quyết định rằng fanpage của bạn sẽ bị khóa quảng cáo vĩnh viễn.

Đối với Fanpage lớn (Fanpage bị hạn chế quảng cáo)

Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tiếp tục yêu cầu kháng cáo với đội ngũ Facebook nếu fanpage bạn thỏa mãn các điều kiện sau:

Fanpage của bạn là fanpage lớn

Fanpage của bạn đã chi rất nhiều tiền quảng cáo, hoặc có lượng khách hàng lớn

Fanpage xây dựng rất nhiều tâm huyết….

Đối với fanpage bình thường

Nếu fanpage bạn là fanpage kinh doanh nhỏ lẻ hoặc thỉnh thoảng chạy quảng cáo nhưng vẫn bị khóa chức năng quảng cáo vĩnh viễn. Sẽ mất nhiều công sức và thời gian nhưng không đảm bảo được kết quả khi bạn tiếp tục thực hiện kháng nghị.

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn lý do Vì sao Fanpage bị hạn chế quảng cáo và có cách nào để khắc phục?

Để nghiên cứu chuyên sâu thêm về chất lượng quảng cáo, thiết kế mẫu quảng cáo chuẩn cũng như biết cách dùng tất cả loại đối tượng. Đặc biệt là phải am hiểu từng loại đối tượng có của Facebook, Google, Instagram, Tiktok cũng nhưu Zalo. Liên hệ ngay Websoads để được hỗ trợ tận tình các dịch vụ bạn nhé.

Xem thêm về Chạy quảng cáo Facebook miễn phí tại đây. Chúc bạn luôn luôn thành công và hạnh phúc trong công việc.

Cảm ơn ban đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *