Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người mới bắt đầu

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook ads là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Quảng cáo trên mạng Facebook được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn

Cho dù bạn đang kinh doanh online hay kiếm tiền online thì Facebook Ads luôn là 1 kênh quảng cáo trả phí mang lại hiệu quả cao. Có tiềm năng mang lại hiệu quả, doanh thu cho bạn ngay lập tức, đó là Facebook Ads.

Websoads quảng cáo
Websoads quảng cáo Facebook

Như ví dụ trên là Websoads đang trả tiền để xuất hiện trên nền tảng của Facebook. Quảng cáo Facebook giúp nhà quảng cáo tiếp cận nhanh đến người dùng, ngoài ra còn chính xác được đối tượng.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn Chạy quảng cáo Facebook để quảng bá sản phẩm online, tiếp cận khách hàng một cách chính xác nhất.

Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo Facebook

Để chạy quảng cáo Facebook bạn cần tạo một fanpage và chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard hoặc ví Momo. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước hình ảnh sản phẩm và nội dung quảng bá sản phẩm của bạn.

Thẻ Visa hoặc ví Momo
Thẻ Visa hoặc ví Momo

Trong mỗi thẻ hoặc Momo bạn nên nạp sẵn 200k-300k để tiện quá trình thực hành trong bài viết này nhé. Mình đề xuất ban đầu 200k. Sau này ngân sách tăng là tùy vào mỗi bạn và tùy vào ngành nghề.

Dùng máy tính Laptop có nhiều chức năng, hơn nữa laptop giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh cũng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Fanpage miễn phí

Truy cập trình Quản lý quảng cáo

Bạn vào Facebook của bạn và nhìn thanh bên Trái có chữ “Quảng cáo” hoặc chữ “Trình quản lý quảng cáo” bạn nhấn vào để bắt đầu

trình quản lý quảng cáo
Trình quản lý quảng cáo

Trong trường hợp bạn nào không thấy chữ này thì có thể vào trực tiếp bằng đường link trực tiếp https://facebook.com/adsmanager

Tạo chiến dịch Quảng Cáo Facebook

Sau khi truy cập vào Trình quản lý quảng cáo thì bạn sẽ thấy 1 màn hình tạo chiến dịch, bạn nhấn vào chữ Tạo.

Tạo
Tạo chiến dịch quảng cáo

Sau đó hộp thoại tạo chiến dịch sẽ hiện ra bạn chọn “Lượt tương tác”.

Mở hộp thoại lượt tương tác
Mở hộp thoại lượt tương tác

Cài đặt nhóm Quảng Cáo

Nhấn Tiếp tục để đến bước đặt tên cho chiến dịch quảng cáo và cài đặt những mục trong cấp chiến dịch.

Trong ví dụ là mình đặt tên chiến dịch này: Chiến dịch Lượt tương tác mới, và trong bước cài đặt chiến dịch bạn chỉ đặt Tên chiến dịch là đã đủ còn lại để mặc định.

Cài đặt nhóm quảng cáo
Cài đặt nhóm quảng cáo
 • Hạng mục quảng cáo đặc biệt: Hạng mục này bạn phải đăng ký vì liên quan chính trị.
 • Chi tiết chiến dịch: Để mặc định cách mua đấu giá và mục tiêu là tin nhắn
 • Thử nghiệm A/B: Đây là cách test A/B trong Marketing.
 • Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch: Với những bạn mới thì chưa cần phải tối ưu hóa NS chiến dịch, vì liên quan đến kinh nghiệm đặt ngân sách.

Bạn nhấn Tiếp để đến bước cài đặt Nhóm quảng cáo

Sau khi nhấn Tiếp bạn sẽ tới bước cài đặt nhóm quảng cáo. Đặt tên Nhóm tên này bạn đặt tên gì cũng được miễn sao dễ nhớ

Chọn ứng dụng nhắn tin: Bạn có thể chọn Messenger, WhatApp, Instagram Direct. Trong phần này bạn nên chọn Messenger vì ứng dụng này được nhiều người dùng nhất.

Trong phần ngân sách bạn mới thì chọn ngân sách ngày và ngân sách 100k/ngày. Bạn có thể chọn lớn hơn hoặc thấp hơn. Việc tính toán mức ngân sách tối ưu bạn cần có kiến thức chuyên sâu. Trong phần này bạn mới nên mình đề xuất bạn để 50 – 100k tùy ngân sách từng bạn.

Tiếp theo là phần khá quan trọng và gần như bạn nào cũng thắc mắc đó là chọn đối tượng. Trong phần chọn đối tượng target Facebook cho bạn nhắm mục tiêu theo: Địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích.

chọn đối tượng
Chọn đối tượng

Nếu bạn không chỉnh sửa được phần nào bạn đưa chuột vào chỗ đó, cuối dòng có chữ chỉnh sửa và vào đó chỉnh lại theo khách hàng của bạn.

Nhắm mục tiêu chi tiết:  Trong phần này bạn thấy công cụ tìm kiếm có cái hình kính lúp nhấn vào tên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể chọn nhiều mục.

nhắm mục tiêu chi tiết
Nhắm mục tiêu chi tiết

Bước tiếp theo là bạn nhấn tiếp để qua bước tạo mẫu quảng cáo Facebook

Tạo mẫu Quảng Cáo Facebook

Tạo mẫu quảng cáo Facebook là quá trình bạn viết những nội dung trên 1 mẫu quảng cáo bao gồm hình ảnh/video và chữ viết. Để tạo ra một mẫu Content chuẩn đòi hỏi phải có sự nghiên cứu và am hiểu đối tượng của mình.

tạo mẫu bài viết
Tạo mẫu bài viết

Một mẫu content của Facebook bao gồm:

 • Nội dung chính: Phần chữ miêu tả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • File phương tiện: Hình ảnh hoặc Video bạn chạy quảng cáo
 • Tiêu đề: Nội dung mô tả ngắn gọn về quảng cáo
 • Nút nhắn tin: Dùng để khách hàng nhắn tin với bạn.

Tạo mẫu tin nhắn và đăng chiến dịch

tạo mẫu tin nhắn
Tạo mẫu tin nhắn

Trong quảng cáo tin nhắn bạn cần tạo thêm 1 hộp tin nhắn để khi khách hàng nhấn vào thì mẫu sẽ hiện thị lên. Bạn kéo xuống phần Mẫu tin nhắn và nhấn nút Tạo.

Sau khi nhấn Tạo bạn sẽ thấy 1 hộp thoại được mở lên, thiết kế phù hợp với ngành nghề của bạn. Bạn thiết kế xong thì nhấn Lưu và hoàn tất

Như vậy tới đây bạn còn bước cuối cùng nữa là xong chiến dich. Bạn hãy nhấn Đăng để chiến dịch được đẩy lên hệ thống của Facebook

thêm thanh toán
Thêm thanh toán

Sau khi nhấn Đăng nếu tài khoản của bạn lần đầu chạy Ads thì Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập phương thức thanh toán là nhập thẻ vào. Chọn đơn vị tiền tệ Đồng Việt Nam, Quốc gia Việt Nam, múi giờ +07

nhập thẻ thanh toán
Nhập thẻ thanh toán

Bước tiếp theo là bạn nhập thẻ thanh toán cho Facebook. Nội dung nhập bao gồm:

 • Tên chủ thẻ: Ghi đúng như nội dung trên thẻ
 • Mã số thẻ: 16 số mặt trước thẻ
 • Ngày hết hạn: Ngày hết hạn của thẻ. Ví dụ hình là mình để tháng 05 năm 2030
 • Mã CVV là 3 số được ghi mặt sau thẻ
 • Mã Zipcode: là mã bưu điện địa phương của bạn

Sau khi nhấn Lưu để Lưu thẻ thì lúc này quảng cáo sẽ được xét duyệt và sẽ chạy trong khoảng vài giờ. Tuy nhiên với những tài khoản mới bạn có thể bị hạn chế . Bạn hãy kháng càng sớm càng tốt, chuẩn bị giấy tờ tùy thân để kháng nhé.

Lời kết

Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên để tối ưu chiến dịch hơn nữa bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức nền tảng tốt về Facebook mà không thể nói hết được trong 1 bài viết.

Chạy quảng cáo Facebook không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở 1 bài viết chia sẻ thông tin thì mình muốn tóm gọn nhất và cơ bản để bạn nắm được nền tảng ban đầu. Còn rất nhiều kỹ thuật tối ưu khác nhau.

Bạn mới bắt đầu chạy bạn hãy đầu tư thời gian 1 cách nghiêm túc vào Facebook bởi vì Facebook có rất nhiều tiềm năng không đơn giản là quảng cáo để hiển thị.

Bạn hãy nghiên cứu chuyên sâu thêm về chất lượng quảng cáo, thiết kế mẫu quảng cáo chuẩn cũng như biết cách dùng tất cả loại đối tượng. Đặc biệt là phải am hiểu từng loại đối tượng có của Facebook.

Chúc bạn luôn luôn thành công và hạnh phúc trong công việc.

Cảm ơn ban đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.