Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn năm 2021

Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn năm 2021 là một trong những yếu tố quan trọng khi chạy ads facebook. Vậy bạn kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook sẽ là bao nhiêu chưa? Hãy khám phá ngay bài viết này nhé!

1. Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Mục lục

Trước khi tìm hiểu về kích thước hình ảnh quảng cáo facebook thì bạn cần hiểu rõ ảnh quảng cáo là gì? Ảnh quảng cáo là phần hiển thị kèm theo nội dung trong các bài sử dụng để chạy quảng cáo.
Trong quảng cáo Facebook, nếu bạn không chọn đúng kích thước hình ảnh thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng chiến dịch quảng cáo, tăng tỉ lệ tương tác của khách hàng tiềm năng.

2. Tại sao cần sử dụng ảnh chạy quảng cáo facebook?

Hình ảnh của bài quảng cáo mang tới những lợi ích như:
– Quảng cáo facebook bằng hình ảnh có thể là chìa khóa để giữ chân khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng
– Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên Facebook
– Hình ảnh thiết kế đẹp mắt sẽ giúp truyền tải thông điệp và dễ dàng tiếp cận với khách hàng
– Giúp mẫu quảng cáo facebook thu hút hơn, gây ấn tượng và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

3. Tổng hợp kích thước ảnh quảng cáo facebook

3.1. Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook như sau:
– Kích thước của 4 ảnh vuông
Quảng cáo bắt buộc bạn phải để kích thước 900 x 900 pixel, các hình ảnh sau đó bạn có thể lấy kích thước tùy ý. Đây là kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay.

– Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1 hình ngang và 3 hình vuông
Ngoài 4 hình, thì khi chạy quảng cáo bạn cũng có thể sử dụng theo bố cục hình ảnh khác gồm 1 ảnh to bên trên và 3 ảnh nhỏ bên dưới:
Đối với ảnh ngang kích thước sẽ là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là: 900 x 900 pixel.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

– Size ảnh quảng cáo facebook 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông
Để tạo bố cục ảnh quảng cáo 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông thì bạn cần thiết kế ảnh bắt buộc sau: Hình đứng (hình đầu tiên): 598 x 900 pixel và 3 hình bên cạnh vuông: 900 x 900 pixel. Các ảnh còn lại bạn có thể tùy ý để kích thước chỉ cần đảm bảo đồng bộ nội dung là được.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook

– Kích thước ảnh quảng cáo 1 hình đứng và 2 hình nhỏ
Với bố cục này bạn chỉ có thể sử dụng 3 ảnh để chạy quảng cáo Facebook. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook dạng này khi thiết kế buộc có size như sau: Hình đứng: 448 x 900 pixel và 2 hình nhỏ 900 x 900 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

– Ảnh quảng cáo 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ vuông
Tương tự với bố cục trên, 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bạn cũng chỉ được sử dụng 3 ảnh để chạy ads facebook. Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook bạn cần thiết kế như sau: Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel
– Chỉ chạy quảng cáo 1 hình duy nhất
Với những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện quá nhiều ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì size ảnh chuẩn bạn có thể sử dụng là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

– Kích thước ảnh với bố cục 2 ảnh
Với 2 ảnh ngang, kích thước chuẩn cho 2 ảnh này là 900 x 452 pixel. Sử dụng ảnh có độ phân giải cao, hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.
– Kích thước ảnh chạy quảng cáo 3 ảnh ngang bằng nhau
Kích thước chuẩn cho cả 3 hình hiển thị với bố cục này là 900 x 900 pixel, đây cũng là bố cục được khá nhiều chủ shop lựa chọn để chạy quảng cáo. Với kích thước chuẩn này, bảo đảm khi lên khung hình sản phẩm sẽ sinh động, rõ nét. Đồng thời bố cục của hình ảnh sẽ rất đẹp.

3.2. Kích thước ảnh chạy ads Facebook theo hình thức quảng cáo

  • Kích thước ảnh chạy video facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%

  • Kích thước ảnh quảng cáo Click to web
    Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9:1 và tỉ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.
  • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook lead
    Kích thước hình ảnh chạy quảng cáo facebook lead này là 1200 x 628 pixel, tỉ lệ 1.9 : 1, tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *